kiếm tra độ chai pin của iphone

App kiểm tra độ chai của pin iPhone giúp bạn có thể xác định được tình trạng hiện tại của pin điện thoại. Điện thoại sử dụng lâu ngày thường dẫn đến tình trạng chai pin. Và điều này sẽ gây ra một số khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng. Xác định được mức độ chai pin hiện tại, bạn có thể biết được lúc nào nên thay pin mới. Lần này Lajacc.org sẽ giới thiệu bạn các app kiểm tra độ chai pin iPhone, số lần sạc pin, độ chai pin được nhiều người tin dùng.

Các ứng dụng kiểm tra độ chai pin của iPhone

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng điện thoại, tình trạng chai pin thường sẽ xảy ra. Bạn sẽ thấy pin điện thoại của mình bị sụt nhanh chóng; Sạc pin nhanh đầy hoặc sạc pin quá lâu mới đầy. Đây là những dấu hiệu thường gặp cho thấy pin của bạn đang bị chai. 

Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra một cách chính xác, bạn có thể thử những app kiểm tra độ chai pin iPhone bên dưới.

Kiểm tra bằng Battery Life

battery life

Đây là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất để kiểm tra pin hiện nay. Với Battery Life, bạn có thể kiểm tra dung lượng pin, mức độ chai pin, và số lần bạn đã sạc pin điện thoại từ trước đến nay. 

Nhờ tính năng này, bạn có thể nhanh chóng đánh giá tình trạng pin điện thoại của bản thân. Nếu như mức độ chai pin đang ở mức báo động, bạn nên thay pin mới để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại.

Battery Life hỗ trợ kiểm tra nhiều dòng điện thoại iPhone khác nhau. Vậy nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ chai pin Iphone 5s IOS 12. Dung lượng của Battery Life nhẹ và được tải xuống miễn phí. Tuy nhiên, Battery Life không hỗ trợ Appstore có vị trí địa lý tại Việt Nam. Nếu như bạn muốn sử dụng app kiểm tra này, bạn cần phải chuyển vùng quốc gia.

Kiểm tra độ chai pin với Battery Details

battery detail

Battery Details cũng là một trong những ứng dụng kiểm tra độ chai pin được nhiều người dùng nhất hiện nay. Cách kiểm tra pin trên Iphone 8 Plus sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh việc hỗ trợ tính năng kiểm tra độ chai pin, Battery Details còn cho bạn biết dung lượng bộ nhớ điện thoại hiện tại. Ngoài ra, còn thông báo những phần mềm đang tiêu tốn nhiều pin sử dụng. Và nếu như những app đấy không còn cần sử dụng, bạn có thể xóa đi để tiết kiệm pin,

Tương tự như Battery Life, app Battery Details cũng gọn nhẹ và cài đặt miễn phí. Tuy nhiên ứng dụng này chưa hỗ trợ tính năng đếm số lần sạc pin điện thoại.

Kiểm tra pin điện thoại chai với Battery Care

Đây cũng là một trong những ứng dụng giúp bạn kiểm tra tình trạng chai pin điện thoại. Battery Care với ưu điểm giao diện dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng. Kết quả trả về chính xác và trực quan. Đồng thời, Battery Care cũng hỗ trợ cài đặt trên AppStore Việt Nam.

Tuy nhiên điểm hạn chế của Battery Care là chưa hỗ trợ tính năng kiểm tra số lần sạc cũng như thời gian còn lại mà bạn có thể sử dụng pin điện thoại.

Sử dụng công cụ chẩn đoán độ chai pin

Sử dụng công cụ chẩn đoán sẽ tốn nhiều thời gian hơn việc sử dụng app kiểm tra độ chai pin. Nhưng với cách làm này, bạn sẽ được đưa trả về kết quả chính xác nhất về tình hình pin hiện tại. 

Dưới đây là các bước để chẩn đoán độ chai pin iPhone.

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt của iPhone. Nhấn đúp chọn “Quyền riêng tư”.

chọn quyền riêng tư

Bước 2: Tại màn hình làm việc của Quyền riêng tư, bạn chọn “Chẩn đoán và sử dụng”. Sau đó bạn tiếp tục ấn vào “Gửi tự động”.

gửi tự động

Thông thường, sau khi bạn sử dụng công cụ chẩn đoán, kết quả sẽ có từ 2 – 3 ngày. Để kiểm tra kết quả, bạn vào lại mục Cài Đặt của iPhone. Khi ấn vào mục “Gửi tự động”, bạn tìm kiếm file có tên log-aggregated-xxx. Sau đó bạn tiếp tục tìm com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Lúc này, bạn sẽ biết được kết quả điện thoại của bạn còn có thể sạc đầy bao nhiêu mAh.

Cách kiểm tra pin iPad

Bên cạnh các app kiểm tra độ chai pin iPhone, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra pin của các dòng sản phẩm khác của Apple. Thay vì lãng phí thời gian với các app vẫn có cách kiểm tra độ chai pin chính hãng thường được nhiều người áp dụng cho iPad.

Bạn vào mục Cài Đặt của thiết bị, ấn vào mục Pin. Bạn sẽ nhìn thấy thời gian sử dụng sạc lần cuối. So sánh các kết quả trước đó, bạn có thể nhận ra sự hao hụt pin iPad như thế nào.

Chai pin dẫn đến sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Thường xuyên sạc pin cũng gây ảnh hưởng đến hệ điều hành của iPhone. Vậy nên bạn cần lưu ý kiểm tra tình trạng pin hoạt động để thay pin kịp thời. Với các cách được Lajacc.org chia sẻ ở trên, bạn đã bỏ túi những app kiểm tra độ chai pin iPhone được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *