Tắt Thông Báo Facebook

Cách tắt thông báo facebook trên máy tính giúp bạn tiết kiệm điện năng đối với những thông báo không cần thiết. Hầu hết nhiều người đều cảm thấy phiền vì nhận thông báo facebook. Đặc biệt là khi họ đang học tập hoặc chơi game, điều này có thể làm gián đoạn sự tập trung của họ. Với cách tắt thông báo facebook trên máy tính được Lajacc.org chia sẻ lần này, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những điều ấy nữa.

1. Những điều sẽ xảy ra khi tắt thông báo facebook

Việc nhận được thông báo facebook quá nhiều gây lag máy tính, khiến bạn không tập trung khi làm việc hoặc chơi game, chính vì vậy mà nhiều người quyết định thực hiện thao tác tắt thông báo facebook. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến một số điều sẽ xảy ra nếu như bạn tắt thông báo facebook.

  • Bạn sẽ không còn tiếp tục nhận được bất kỳ thông báo nào nữa. Bao gồm cả thông báo khi có người tag tên hoặc phản hồi trạng thái của bạn.
  • Bạn sẽ chỉ nhận được một số thông báo đến từ những mục mà bạn đã tùy chọn.
  • Việc thiết lập cài đặt tắt thông báo sẽ tác động đến việc nhận thông báo của nick đó. Vậy nên bạn sẽ không thể tiếp tục nhận thông báo của nick này tại các thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại, Macbook,…

2. Cách tắt thông báo facebook

Việc thiết lập tắt thông báo facebook tương đối đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác này ở bất kỳ thiết bị nào mà bạn đang sử dụng.

Tắt Thông Báo Facebook
Tắt Thông Báo Facebook

Dưới đây là cách tắt thông báo facebook trên điện thoại và máy tính.

2.1. Cách tắt trên máy tính

Khi quyết định tắt thông báo, nhiều người sẽ lựa chọn thao tác trên máy tính vì nhanh chóng và thuận tiện hơn so với khi tắt trên điện thoại.

Với cách Cài đặt thông báo Facebook trên máy tính bên dưới, bạn có thể áp dụng cho cả tắt thông báo và hướng dẫn bật thông báo Facebook.

Bước 1: Bạn truy cập vào nick facebook mà bản thân muốn tắt thông báo. Ở góc phải màn hình, bạn ấn vào biểu tượng hình tam giác ngược. Sau đó bạn chọn bấm “Cài đặt và Quyền riêng tư”. Bạn tiếp tục ấn vào “Cài đặt” ở menu dọc xuống.

Bước 2: Để tắt thông báo, bạn cần ấn vào dòng “Thông báo” ở góc bên trái màn hình.

Bước 3: Lúc này trên màn hình của bạn sẽ hiện ra tất cả những mục mà bạn sẽ nhận được thông báo. Tại đây, bạn chỉ cần ấn vào một mục bất kỳ, chọn tắt “cho phép thông báo trên facebook”. Hoặc đối với một số mục, bạn chỉ muốn nhận những thông báo quan trọng, bạn giữ chế độ bật với duy nhất vào dòng “thông báo đẩy”.

 

Ví dụ, nếu như bạn muốn tắt thông báo của các nhóm mà bạn đã tham gia vì cảm thấy phiền phức khi mỗi ngày phải nhận quá nhiều tin nhắn. Bạn thực hiện các thao tác sau:

Ấn vào mục “Nhóm” -> Chọn tên nhóm mà bạn muốn tắt thông báo -> Ấn vào nút “Tắt” ở hộp thoại được bật mở ra trên màn hình.

cách tắt thông báo
cách tắt thông báo

Vậy là bạn đã hoàn thành xong thao tác tắt thông báo facebook trên máy tính.

2.2. Cách tắt trên điện thoại

Với phiên bản mới của facebook trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng tắt thông báo với những thao tác sau:

Bước 1: Bạn mở app Facebook trên điện thoại lên, sau đó chọn phần “cài đặt và quyền riêng tư”. Khi phần menu dọc xuống, bạn chọn mục “Cài đặt”.

Bước 2: Bạn kéo xuống đến phần “thông báo”, sau đó chọn “cài đặt thông báo”.

Bước 3: Tại màn hình làm việc của “cài đặt thông báo”, bạn tùy chọn mục bạn muốn tắt thông báo. Ví dụ ở đây bạn muốn tắt thông báo bình luận dưới bài viết của bạn, bạn ấn vào “bình luận”. Sau đó, bạn kéo tắt “thông báo đẩy”, “email”, “sms”.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt thông báo facebook trên điện thoại.

3. Cách tắt thông báo facebook trên trình duyệt website

Trình duyệt Chrome có tiện ích sẽ thông báo mỗi khi bạn nhận được thông báo từ facebook của bạn ngay cả khi bạn không mở facebook. Điều này vừa giúp bạn có thể nắm bắt tình hình đang xảy ra tại facebook cá nhân, nhưng đồng thời cũng gây bất tiện cho người dùng khi phải nhận quá nhiều thông báo.

Nếu bạn cảm thấy phiền vì điều này, cách tắt notification Facebook trên Chrome sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay lập tức.

Bước 1: Bạn bấm vào ba dấu chấm tại góc phải màn hình trình duyệt Chrome. Khi thanh menu của chrome hiện ra, bạn chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Khi giao diện phần Cài đặt của Chrome hiện ra trên màn hình, bạn kéo xuống phần mở rộng ở dưới cùng. Lúc này, bạn có thể mở rộng thêm nhiều chức năng khác của Chrome.

Bước 3: Bạn trở lại phần “Quyền riêng tư và bảo mật”, sau đó tiếp tục chọn “Cài đặt website”.

Bước 4: Tại phiên làm việc của “Cài đặt trang web”, bạn lựa chọn phần “Thông báo”. Tại giao diện làm việc của Thông báo, bạn lựa chọn những website mà bạn muốn chặn hiển thị thông báo, trong đó có facebook.

 

Vậy là với những thao tác đơn giản được Lajacc.org trình bày ở trên, bạn đã biết cách tắt thông báo facebook trên máy tính nhanh chóng nhất. Nhờ vậy bạn sẽ không còn phải lo lắng rằng việc đột nhiên nhận thông báo sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập, hoặc giải trí của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *