Kết nối wifi cho máy tính bàn nhanh chóng để truy cập internet cấp độ cao cho dàn PC nhà bạn. Nếu như laptop đơn giản hóa việc kết nối wifi thì việc này lại gặp không ít khó khăn ở máy tính bàn. Bạn có một dàn PC mới và chưa biết cách kết nối wifi cho máy tính bàn? Bài viết bên dưới của Lajacc.org sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối wifi với máy tính bàn.

1. Lý do bạn muốn kết nối wifi cho PC

Thông thường nhiều người sẽ gắn dây mạng hoặc dây cáp để cung cấp đường truyền internet sử dụng cho máy PC của cá nhân hoặc gia đình. So với sóng mạng wifi có thể bị chập chờn, đường truyền mạng từ dây cáp ổn định và nhanh hơn. Vậy nên nếu như không phải trong trường hợp hi hữu, rất ít người quyết định kết nối wifi cho máy tính bàn.

Nhưng trường hợp dây cáp chỉ áp dụng cho những máy tính bàn cố định tại một vị trí vĩnh viễn, không cần phải thường xuyên thay đổi khu vực. Bởi việc lắp đặt và cài dây cáp tương đối phức tạp, và sẽ gây bất tiện nếu như di chuyển PC.

Vậy nên nếu bạn dự đoán bản thân sẽ cần phải di chuyển PC tại nhà hoặc văn phòng từ vị trí này sang vị trí khác trong tương lai, phương án kết nối wifi sẽ là cách kết nối wifi với máy tính bàn tối ưu nhất dành cho bạn.

2. Các cách kết nối wifi với máy tính bàn thường được áp dụng

Dù là kết nối wifi cho máy tính bạn win 7 hay kết nối Wifi cho máy tính bạn Win 10 thì đều có thể thử cách kết nối Internet cho máy tính bạn bên dưới.

2.1. Sử dụng USB Wifi

Sử dụng adapter WiFi là phương pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất. Bạn chỉ cần tìm một cổng USB Wifi tương thích với máy tính của bạn. Sau đó thực hiện việc kết nối USB Wifi với máy tính. Vậy là bạn có thể nhanh chóng kết nối wifi với máy tính của bạn.

Ưu điểm của việc sử dụng USB Wifi cho máy tính bàn là có nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại USB wifi phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Một ưu điểm khác là việc lắp đặt kết nối cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần cắm đầu USB wifi vào máy tình bàn để sử dụng. Đồng thời bạn có thể rút ra và mang theo bên người bất kỳ lúc nào.

USB WIFI
USB WIFI

Tuy nhiên vẫn tồn tại một số hạn chế khi sử dụng USB wifi cho máy tính bàn. Đó là việc USB wifi sẽ không hoạt động khi bạn để máy tính ở chế độ sleep. Chế độ này được xem là cách tiết kiệm năng lượng và điện năng cho máy tính bàn. Nếu bạn đang cần phải sử dụng một USB wifi để thực hiện việc tải xuống hoặc điều khiển từ xa, bạn sẽ cần phải tắt chế độ sleep để công việc này không bị gián đoạn.

2.2. Sử dụng Card WiFi PCI

Một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để kết nối wifi với máy tính bàn bằng cách sử dụng Card Wifi PCI. Để làm được điều này, bạn cần phải lắp đặt card wifi vào khe cắm PCI Express hoặc khe chuyên dụng nào đó.

So với việc dùng USB wifi cho máy tính bàn thì sử dụng card cắm vào khe sẽ giúp tốc độ đường truyền mạng nhanh và ổn định hơn. Nhưng điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có máy tính dễ dàng trong việc tháo lắp.

Wifi PCI

Ngoài ra, chi phí để lắp đặt card wifi PCI sẽ mắc hơn chi phí mua USB wifi. Giá dao động cho một thiết bị như vậy thường ít nhất 500.000VNĐ.

2.3. Sử dụng bo mạch chủ tích hợp wifi

Giải pháp sử dụng bo mạch chủ tích hợp wifi không được quá nhiều người ưu tiên. Bởi vì phương pháp này đòi hỏi một khoản chi phí lớn hơn so với hai phương pháp kể trên. Tuy nhiên nếu bạn đang dự định nâng cấp máy tính bàn, điều này sẽ thuận tiện cho bạn hơn trong việc mua bo mạch chủ để tích hợp wifi.

Bạn có thể kết hợp việc gắn motherboard mới cùng với bo mạch chủ. Tuy nhiên dù tiết kiệm được chi phí lắp đặt thì số tiền dùng để mua bo mạch chủ tích hợp wifi vẫn khá mắc. Nếu như không thật sự cần thiết, bạn nên ưu tiên sử dụng USB wifi hoặc Card Wifi PCI để kết nối wifi cho máy tính bàn.

main tich hợp wifi
main tich hợp wifi

Thông thường nhiều người sẽ quan tâm cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng dây, nhưng một số trường hợp bạn nên kết nối wifi cho máy tính bàn nếu như bạn có thể phải di chuyển vị trí PC trong tương lai. Với những cách kết nối wifi cho máy tính bàn được Lajacc.org chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tìm ra được phương pháp phù hợp nhất với bản thân từ 3 cách làm được nhiều người sử dụng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *