máy in cannon 2900

Khắc phục lỗi máy in Canon 2900 nhanh chóng như thế nào để có thể tiếp tục việc in ấn, tránh ảnh hưởng đến công việc hằng ngày là điều được nhiều người quan tâm. Nếu đang sử dụng máy in và nhận được thông báo lỗi, bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến sự cố để có thể nhanh chóng tìm cách khắc phục. Bài viết lần này của lajacc.org  đưa ra những cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 của từng nguyên nhân cụ thể.

Nguyên nhân khiến máy in Canon 2900 không in được

Máy in Canon 2900 là loại máy in được sử dụng nhiều nhất trong văn phòng hiện nay. Với tính năng đa dạng, cách sử dụng đơn giản, dễ dàng kết nối với máy tính, và giúp việc in ấn trở nên dễ dàng hơn chính là những lý do giúp máy in Canon 2900 được “săn đón”.

Bên cạnh việc vận hành trơn tru, thỉnh thoảng máy in Canon 2900 vẫn sẽ gặp một số lỗi trong quá trình in ấn giấy tờ. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến điều này có thể kể đến như: Máy in Canon 2900 bị lỗi driver, máy in gặp trường hợp tràn lệnh in.

Ngoài ra, máy in Canon 2900 cũng có thể gặp lỗi vì một số nguyên nhân bên ngoài như: dây cáp cắm vào máy in bị lỏng, mất kết nối giữa máy in và máy tính, mất điện khiến địa chỉ IP có thể bị thay đổi, máy in vẫn đang ở chế độ off.

Cách khắc phục khi máy in không in được

Tùy theo từng trường hợp, bạn sẽ có cách khắc phục khi máy in không in được khác nhau. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Máy in không in được do nhận nhiều lệnh cùng một lúc

Trường hợp không nhận lệnh in, bạn kiểm tra biểu tượng in trên thanh công cụ, nếu thấy nhiều tác vụ đang trong tình trạng queue nhưng tạm thời vẫn chưa được xử lý in, bạn chỉ cần xóa tất cả lệnh in đó và kiểm tra lại dây cáp dẫn đến máy in là được.

Các bước để xử lý sự cố do nhận nhiều lệnh in cùng lúc như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp bàn phím Windows + R. Một cửa sổ màn hình giao diện của lệnh Run sẽ xuất hiện trên góc trái bên dưới màn hình. Lúc này bạn cần phải nhập “services.msc” và ấn OK để có thể truy cập vào công cụ Service.

chọn vào service

Bước 2: Cửa sổ màn hình làm việc của Service hiện lên, bạn tìm kiếm và lựa chọn “Print Spooler”.

chờ cài đặt xong

Tiếp đến chúng ta cũng kiểm tra service Print Spooler và chuyển sang chế độ Start theo cách làm bên trên.

chọn vào print spooler

Bước 3: Nhấn đúp chuột phải vào phần Print Spooler và lựa chọn Restart để khởi động lại tiến trình có liên quan đến máy in Canon 2900.

Bước 4: Một cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn sẽ phải đợi trong vài giây để chờ chạy xong chương trình. 

Sau đó bạn có thể thử in lại một lần nữa với máy in Canon 2900 để xác định xem máy in đã hoạt động bình thường được hay chưa.

Máy in không in được do kẹt lệnh in trên Task Manager

Đối với trường hợp bị kẹt lệnh in trên Task Manager, thay vì dùng lệnh RUN, bạn cần thao tác như bên dưới để khắc phục sự cố này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhấn đúp chuột phải vào Taskbar, sau đó lựa chọn phần Task Manager.

Bước 2: Cửa sổ màn hình làm việc của Task Manager sẽ hiện ra, bạn chọn phần Service trên thanh công cụ, tìm kiếm mục “Spooler”, nhấn chuột phải vào mục đó và lựa chọn Restart.

Bước 3: Sau khi bạn chọn Restart, tiến trình liên quan đến máy in sẽ được khởi động lại. Bạn chờ khoảng tầm 10-15 giây, sau đó mở lệnh in và thử in xem lỗi kẹt lệnh in trên Task Manager đã khắc phục được hay chưa. 

Một số cách khắc phục khác

Ngoài những cách khắc phục sự cố máy in được kể trên, dưới đây là một số cách khắc phục lỗi cho những nguyên nhân khác.

  • Trường hợp máy in Canon 2900 gặp lỗi driver: Bạn chỉ cần tiến hành download driver và cài đặt lại vào trong máy in. Lúc này máy in có thể hoạt động như bình thường.
  • Trường hợp dây cáp bị hỏng: Bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa xem dây cáp nối máy in Canon 2900 có bị lỏng hay không. Nếu bị lỏng thì bạn có thể gắn lại cho chắc chắn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một đoạn dây cáp mới để kiểm tra. Nếu dây cáp mới hoạt động bình thường, nguyên nhân máy in không in được là do dây cáp cũ có vấn đề.
  • Trường hợp mất điện hoặc mất mạng: Thỉnh thoảng địa chỉ IP kết nối giữa máy in và máy tính có thể bị thay đổi khi mất điện hoặc mất mạng. Lúc này, nếu máy tính của bạn là máy chủ, bạn cần chia sẻ kết nối máy in cho một máy nào đó xung quanh. Hoặc bạn nên liên hệ với người sở hữu máy chủ trong trường hợp máy bạn không phải là máy chủ.

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một số vấn đề rắc rối trong quá trình in ấn, đặc biệt là trường hợp không thể in được. Với cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 được web hướng dẫn ở trên, bạn có thể nhanh chóng xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố và cách khắc phục tương ứng. Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng vẫn không thể in được, hãy bình luận ở bên dưới để được chúng tôi tư vấn tìm ra hướng giải quyết kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *