lỗi không gọi được facebook

Lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính khiến bạn gặp rắc rối khi muốn gọi điện thoại. Sự cố microphone này vẫn thường xảy ra và nhiều người thường nghĩ là do Facebook đang gặp lỗi. Tuy nhiên còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến điều này mà chúng tôi sẽ trình bày ở bên dưới. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự và không biết làm sao. Lajacc.org sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính.

Nguyên nhân dẫn đến việc không gọi được video trên Facebook

Nếu một ngày bạn định gọi video trên Facebook cho người khác nhưng lại phát hiện không thể gọi được. Điều này sẽ làm gián đoạn mục đích cuộc gọi của bạn, và chắc hẳn khiến bạn khó chịu. Nếu chẳng may rơi vào tình trạng trên, bạn hãy bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân. Biết được lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính là gì, bạn sẽ có cách khắc phục.

Thông thường, nguyên nhân sẽ xuất phát từ việc trình duyệt mà bạn đang sử dụng bị lỗi. Ngoài ra, cũng có thể là do phiên bản trình duyệt bạn đang dùng đã lỗi thời. Mạng yếu dẫn đến tốc độ đường truyền gặp trục trặc. Và không thể tải video hình ảnh cũng là một nguyên nhẫn khiến bạn không thể gọi video trên Facebook.

Các cách khắc phục tình trạng không gọi được video trên Facebook máy tính

Trước tiên, bạn cần xác định bạn đã biết cách gọi video trên Facebook bằng laptop hay chưa. Trong trường hợp bạn đã quen thuộc với việc này và đột nhiên không thể gọi video Facebook. Một số cách khắc phục bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết sự cố này.

Facebook không được cho phép truy cập vào micro và camera của laptop

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải tình trạng gọi Messenger trên máy tính không có tiếng. Nguyên nhân là vì Facebook không được cho phép truy cập vào micro và camera trên laptop. Cách bật micro trong Messenger trên máy tính, khi có cửa sổ nhỏ bật mở ra tại góc trên bên trái. Bạn cần ấn vào nút “Cho phép”. 

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem máy tính của bạn có đang bật micro và camera.

Cách bật máy ảnh và micro trên laptop win 10 đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở màn hình thực hiện cuộc gọi Video trên Messenger của Facebook lên. Sau đó bạn ấn vào biểu tượng cuộc gọi bên góc trên cùng bên phải màn hình.

không gọi được trên facebook

Bước 2: Bạn điều chỉnh một số thông số. Bạn tick vào phần “Luôn cho phép để Facebook truy cập vào Micro và máy ảnh của bạn”. Ở mục Micro, bạn chọn “Mặc định”. Ở mục máy ảnh, bạn chọn Video Webcam. Sau đó bạn bấm Hoàn Tất.

không gọi được trên facebook
không gọi được trên facebook

Cách này áp dụng cho cả trường hợp iPhone không gọi được video.

Không tìm thấy biểu tượng cuộc gọi video của Facebook

Đây cũng là một trong những sự cố dẫn đến tình trạng không thể gọi được video trên Facebook. Thông thường nguyên nhân là vì kết nối mạng bị chập chờn. Để khắc phục điều này, bạn hãy thử kết nối lại mạng Internet. Hoặc bạn cũng có thể tải lại trang Facebook.

Trình duyệt website đang sử dụng lỗi thời

Sự cố gặp lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính có thể là do lỗi trình duyệt. Thông thường, người dùng sẽ luôn có thói quen tắt cập nhật phần mềm tự động. Nguyên nhân là vì họ không muốn nặng máy hoặc không muốn sử dụng các phiên bản mới. Tuy nhiên, việc quá lâu không cập nhật phiên bản mới của trình duyệt sẽ dẫn đến nhiều vấn đề. Và không thể gọi video call trên Facebook là một trong số đó.

trình duyệt đã bị lỗi
trình duyệt đã bị lỗi

Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản đã cũ? Điều này có thể khiến trình duyệt không tương thích với Facebook hiện tại. Vì Facebook vẫn luôn không ngừng cập nhật những phiên bản mới với các tính năng khác nhau. Và thông thường sẽ có những điều mà trình duyệt cũ không thể đọc được.

Lúc này, bạn nên kiểm tra trình duyệt Chrome, Cốc Cốc,… mà bạn đang xài đã lỗi thời chưa. Nếu phiên bản đang sử dụng đã cũ, bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật xong, bạn tải lại trình duyệt một lần nữa và thử thực hiện một cuộc gọi video call. Nếu đã có thể gọi được, vậy bạn nguyên nhân dẫn đến không gọi được là do trình duyệt cũ.

Một số cách khắc phục khác

Nếu như đã thử ba cách trên mà không có hiệu quả, bạn có thể lưu ý một số cách bên dưới:

  • Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng Internet mà bạn đang sử dụng. Nếu mạng quá yếu cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc thực hiện video call.
  • Kiểm tra xem micro và camera máy tính của bạn có đang được bật. Hoặc đang hoạt động bình thường hay không.
  • Đóng một số ứng dụng đang cần quyền truy cập micro.
  • Gửi báo cáo đến Facebook để chờ phản hồi về sự cố này.

Đang muốn thực hiện cuộc gọi mà gặp sự cố không thể gọi được là điều không ai mong muốn. Trước tiên, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác của sự cố để có cách khắc phục tương ứng. Với những chia sẻ ở phía trên của Lajacc.org, hy vọng rằng bạn đã có thể tìm ra nguyên nhân. Đồng thời tìm ra cách khắc phục tình trạng lỗi không gọi được video trên facebook trên máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *