không kết nối được internet

Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Proxy mỗi khi trình duyệt hiện thông báo như thế nào vẫn là nỗi đau đầu của nhiều người, đặc biệt là những đối tượng không chuyên về công nghệ. Vì nguyên nhân gì mà đột nhiên trình duyệt thông báo như vậy, trong khi trước đây vẫn có thể truy cập internet bình thường. Bài viết lần này của lajacc.org sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Proxy và những nguyên nhân dẫn đến việc này.

Những nguyên nhân thường dẫn đến việc không thể kết nối Proxy

Bạn vẫn truy cập internet bình thường thì đột nhiên nhận được thông báo “không thể kết nối đến máy chủ Proxy”. Đối với tình trạng này, bạn có thể ngay lập tức truy cập vào website sau khi nhấn F5 và đợi vài giây, nhưng cũng có khả năng bạn sẽ không thể xử lý dễ dàng như vậy.

Trước khi biết nguyên nhân dẫn đến việc không thể kết nối đến máy chủ Proxy, bạn cần phải hiểu máy chủ Proxy là gì.

Máy chủ Proxy là gì?

Máy chủ Proxy là máy chủ chia sẻ đường truyền cho phép nhiều máy tính có thể truy cập vào mạng internet cùng một lúc. Đây là một đường truyền dịch vụ giúp kiểm soát và đảm bảo an toàn cho việc truy cập internet của người dùng.

Thông thường, chỉ có máy chủ Proxy cần đến modem và tài khoản để truy cập vào internet. Trong khi đó máy tính sẽ kết nối và thông qua máy chủ Proxy để truy cập mạng.

Máy chủ Proxy sẽ có một địa chỉ IP và một cổng kết nối cố định. Ví dụ: Proxy Service của bạn là 123.234.111.246:79. Trong đó, địa chỉ IP là 123.234.111.246 và cổng kết nối là 79.

Những nguyên nhân dẫn đến không thể kết nối với máy chủ

Máy chủ Proxy chịu trách nhiệm giúp các máy tính có thể kết nối với internet, vậy nên khi không thể kết nối với máy chủ Proxy, việc truy cập mạng của máy tính sẽ bị gián đoạn.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể kết nối với máy chủ Proxy:

  • Proxy của trình duyệt được cài đặt thiết lập chưa đúng.
  • Đường truyền mạng có vấn đề dẫn đến ngắt kết nối với máy chủ Proxy.

Cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ

Thông thường, việc gặp phải lỗi không thể kết nối đến máy chủ Proxy thường do hai nguyên nhân: Proxy chưa đúng hoặc đường truyền mạng có vấn đề.

Khắc phục lỗi trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc

Trong trường hợp Proxy chưa đúng, bạn cần phải khắc phục lỗi trên trình duyệt đang sử dụng để truy cập mạng internet. Dưới đây là cách khắc phục lỗi trên hai trình duyệt có nhiều người dùng nhất hiện nay: Chrome và Cốc Cốc.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tìm được phần cài đặt trên trình duyệt Chrome. Nếu bạn chưa biết phần cài đặt ở đâu, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của màn hình, sau đó lựa chọn “cài đặt”.

Bước 2: Bạn kéo lê chuột đến phần cuối cùng, ấn vào phần “Nâng cao”. Một số thông tin thiết lập sẽ hiện ra như bên dưới.

Bước 3: Bạn tìm kiếm và lựa chọn “Thay đổi cài đặt Proxy”.

chọn vào proxy nâng cao

 

 

Bước 4: Một cửa sổ con sẽ hiện ra trước màn hình, lúc này bạn lựa chọn “LAN settings”.

Bước 5: Lúc này, một cửa sổ con khác sẽ hiện ra, nếu trình duyệt của bạn đang tick vào bất kỳ ô thông tin nào thì bạn chỉ cần bỏ hết dấu tick và bấm OK là được.

bỏ use

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để khắc phục lỗi trình duyệt trên Chrome.

Khắc phục lỗi do đường truyền mạng

Bên cạnh nguyên nhân lỗi không thể kết nối đến máy chủ Proxy do việc cài đặt Proxy trên trình duyệt chưa đúng, một nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trạng này đó là đường truyền mạng có vấn đề.

Việc khắc phục lỗi do đường truyền mạng đơn giản hơn, bạn chỉ cần reset lại modem và chờ một vài phút để modem kết nối lại với mạng internet. Sau đó, bạn có thể tiếp tục truy cập mạng bình thường.

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi do Proxy cài đặt chưa đúng

Khi bạn bắt đầu sử dụng trình duyệt mới, Proxy được thiết lập sẵn trên trình duyệt có thể đã được chưa đúng. Lúc này, bạn cần thực hiện các thao tác như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. 

Tuy nhiên có một số trường hợp nếu bạn đã điều chỉnh lại Proxy nhưng các máy WIN 10 vẫn không truy cập vào được mạng LAN. Lúc này, bạn cần phải xóa toàn bộ lịch sử trình duyệt bằng cách ấn tổ hợp bàn phím Ctrl + H, sau đó chọn xóa dữ liệu website, rồi kết nối lại hoặc reset lại máy tính.

 

Chắc hẳn việc đang truy cập mạng bình thường mà lại gặp phải tình trạng không thể truy cập Proxy là điều khiến rất nhiều người đau đầu. Nhưng chỉ với những cách đơn giản được web chia sẻ ở trên, bạn đã có thể ngay lập tức nhanh chóng khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Proxy. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình khắc phục lỗi Proxy, đừng ngần ngại bình luận bên dưới để được chúng tôi tư vấn và tìm ra cách giải quyết ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *