ảnh bìa máy đơ

Phần mềm dọn rác cho Win 10 giúp giải phóng bộ nhớ của máy tính nhanh nhất, tránh tình trạng bị đơ hoặc mất nhiều thời gian để khởi động. Ngoài những tập tin nằm ở trong thùng rác thì vẫn còn những tập tin rác đang chiếm một phần lớn dung lượng bộ nhớ mà bạn không thể dễ dàng nhận ra. Nhưng với những phần mềm dọn rác cho Win 10  và mẹo hay khắc phục lỗi phần mềm máy tính chia sẻ ở bên dưới, bạn có thể làm sạch bộ nhớ.

Những ảnh hưởng đến máy tính khi bộ nhớ bị đầy

Sau một quãng thời gian dài sử dụng, ổ đĩa C sẽ dần đầy vì rất nhiều nguyên nhân. Việc bộ nhớ bị đầy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng làm việc và hoạt động của máy tính. Ngoài ra, bạn sẽ không thể tiếp tục tải bất kỳ ứng dụng hay chương trình nào về máy tính nữa.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Ổ đĩa C bị đầy do phần mềm hoặc ứng dụng quá nhiều

Việc tải quá nhiều ứng dụng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bộ nhớ bị đầy. Dung lượng bộ nhớ bị quá tải khiến quá trình hoạt động của máy tính cũng bị ảnh hưởng, và bạn sẽ khó có thể tải thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa trong tương lai.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không còn cần thiết đến nữa.

Nhiều tệp tin rác chưa được xử lý

Khi bạn xóa một tập tin nào đó, tập tin ấy vẫn chưa biến mất hoàn toàn mà chỉ được di chuyển vào trong thùng rác. Và bạn cần phải vào trong thùng rác để tiến hành bước xóa hẳn tất cả các tập tin ấy một lần nữa.

Ngoài ra, một số tập tin rác xuất hiện trong quá trình sử dụng ứng dụng cũng cần được thường xuyên loại bỏ để tránh tình trạng làm đầy bộ nhớ.

Windows Update liên tục

Các file Windows Update sẽ chuyển vào bộ nhớ chứ không tự động mất đi sau khi cập nhật các tính năng của Win 10. Việc Windows Update tự động cập nhật liên tục sẽ khiến tình trạng file rác bị tồn đọng lại và chiếm một lượng lớn dung lượng của máy tính.

Virus xâm nhập vào hệ thống

Virus và các phần mềm gây hại khi xâm nhập vào trong máy tính sẽ làm lỗi hệ thống. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bộ nhớ bị đầy và cần phải được xử lý kịp thời trước khi gây ra những thiệt hại nặng nề hơn đối với máy tính.

Những phần mềm tốt nhất dọn rác cho Win 10 hiện nay

Một trong những cách phòng tránh tình trạng bộ nhớ bị đầy chính là tải phần mềm xóa file rác cho máy tính của bạn. Những phần mềm dọn rác này sẽ quét toàn bộ hệ thống máy tính, tìm kiếm những file rác tồn đọng, những thư mục không còn cần thiết, và xử lý hoàn toàn những tập tin rác có trong thùng rác.

Với những tool dọn rác máy tính này, việc làm sạch bộ nhớ máy tính sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cùng với nhu cầu sử dụng phần mềm dọn rác Win 10 của mọi người ngày càng tăng, hiện nay có rất nhiều phần mềm dọn rác cho Win 10 miễn phí ra đời. Dưới đây là một số phần mềm dọn rác tốt nhất được nhiều người tin dùng.

Phần mềm CCleaner

phần mềm CCleanup

Nhắc đến phần mềm dọn rác thì chắc chắn không thể không nhắc đến CCleaner. Đây có thể xem là phần mềm dọn rác cho Win 10 miễn phí được nhiều người ưa chuộng cài đặt nhất hiện nay.

Phần mềm CCleaner có thể dùng cho hệ điều hành Window hoặc hệ điều hành Mac OS. Với ưu điểm dọn dẹp chuyên sâu, tốc độ quét và xử lý tập tin rác nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất của CCleaner còn hỗ trợ dọn dẹp trên một số trình duyệt như Microsoft Edge, Firefox, Chrome,…

Phần mềm Advanced SystemCare

advanced stylemcare

Advanced SystemCare được biết đến như một phần mềm dọn rác tốt nhất nhờ khả năng tối ưu tất cả các tiện ích trong một cú click chuột. Với Advanced SystemCare, bạn có thể xử lý hơn 26 tập tin rác một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Advanced SystemCare cho phép tăng tốc PC và đẩy nhanh tốc độ đường truyền internet.

Bên cạnh đó, Advanced SystemCare còn nổi bật với khả năng bảo mật cực cao. Advanced SystemCare giúp bạn quét và xóa toàn bộ thông tin đã lưu trên 200 chương trình bạn từng sử dụng, ngăn chặn mọi sự truy cập đáng ngờ đến máy tính của bạn.

Phần mềm CleanUp

clean up

Một trong những tool dọn rác máy tính khác có thể kể đến là phần mềm CleanUp. Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ việc dọn rác máy tính nhanh nhất hiện nay nhờ tốc độ xử lý cao. Bên cạnh đó, CleanUp cũng hỗ trợ việc xóa lịch sử trên một số trình duyệt để đảm bảo tính bảo mật cho thông tin cá nhân của bạn.

Các tính năng của CleanUp tương tự như CCleaner, nhưng lại có ưu điểm nhỏ gọn và tốn ít dung lượng hơn.

Nhằm tránh trường hợp quá nhiều tập tin rác có trong máy tính dẫn đến tình trạng bộ nhớ bị đầy, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính, bạn nên thường xuyên dọn rác cho máy tính. Với những phần mềm dọn rác cho Win 10 được web chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã tải phần mềm xóa file rác đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *